Gai cột sống uống glucosamine được không? Lưu ý khi sử dụng?

Rate this post

Gai cột sống có uống glucosamine được hay không và glucosamine có công dụng gì là một trong những câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm. Vậy glucosamine là gì, uống glucosamine có gây hại hay không? Xin mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

Glucosamine là gì?

Người bệnh cần lưu ý, glucosamine không phải là thuốc nên không có công dụng chữa bệnh hoàn toàn. Đây chỉ là một loại thực phẩm chức năng, giúp hỗ trợ giảm triệu chứng và điều trị các bệnh lý về xương khớp.

Glucosamine thuộc nhóm amino-mono-saccharide, là hoạt chất tổng hợp từ glucose. Glucosamine tham gia vào hoạt động giúp cấu tạo nên chondroitin sulfate, hyaluronic acid, keratan sulfate… Đây đều là những chất quan trọng trong cấu thành và tổng hợp collagen để duy trì kết cấu sụn khớp. Nhờ vậy, glucosamine giúp giảm quá trình thoái hóa, gai cột sống và ngăn ngừa các bệnh lý xương khớp khác.

Nguồn nguyên liệu chính để điều chế và sản xuất glucosamine là tử vỏ của các loại hải sản như cua, tôm, tôm hùm…

Glucosamine

Gai cột sống uống glucosamine được không?

Glucosamine là một trong những hợp chất giúp tăng cường và bảo vệ sự khỏe mạnh của xương khớp. Do đó, người bệnh gai cột sống có thể bổ sung thêm glucosamine để hạn chế các triệu chứng và ngăn ngừa nguy cơ diễn tiến xấu.

Do đó, glucosamine sẽ tốt cho người bị bệnh gai cột sống trong việc cải thiện tình trạng tổn thương để tăng cường sự khỏe mạnh của xương. Tuy nhiên, glucosamine không phải là thuốc nên không có tác dụng chữa khỏi bệnh.

Người bệnh gai cột sống chỉ nên sử dụng một liều lượng hợp lý glucosamine mỗi ngày. Không nên quá lạm dụng có thể khiến nồng độ canxi tự nhiên trong xương mất cân bằng.

Trong trường hợp người bệnh đang dùng các loại thuốc điều trị bệnh gai cột sống, cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi kết hợp dùng glucosamine. Thông thường, người bệnh thường được khuyến nghị bổ sung 2-4 viên/ ngày chia làm 2 lần để tăng cường sức khỏe xương.

Glucosamine cũng được đánh giá cao về việc hỗ trợ sức khỏe cho những người làm việc văn phòng, người già, bệnh nhân gặp các vấn đề về xương khớp… Do đó, sản phẩm tốt cho người bị bệnh gai cột sống bổ sung hàng ngày với liều lượng hợp lý.

Gai cột sống uống glucosamine được không

Lưu ý khi sử dụng glucosamine trong điều trị gai cột sống

Trong quá trình sử dụng glucosamine, bạn có thể gặp phải một trong số các tác dụng phụ sau: tiêu chảy, táo bón, buồn nôn, đau đầu, ợ hơi, buồn ngủ, phát ban… Trường hợp các tác dụng phụ kéo dài và ngày càng nặng, người bệnh cần thăm khám bác sĩ ngay để có phương pháp xử lý kịp thời.

Ngoài ra, người bệnh cần lưu ý sử dụng glucosamine có thể tương tác với một số loại thuốc như thuốc trợ tim và thuốc giảm đau, làm giảm tác dụng của các loại thuốc này.

Một số lưu ý khác, người bị gai cột sống cần chú ý khi sử dụng glucosamine:

  • Không dùng glucosamine cho người dưới 18 tuổi, người dị ứng với các thành phần của sản phẩm.
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Tác dụng của glucosamine chỉ giúp hỗ trợ, nên người bệnh sẽ không thấy được hiệu quả ngay.
  • Sử dụng glucosamine cần tuân thủ theo chỉ định về liều lượng của bác sĩ và nhà sản xuất thuốc.
  • Glucosamine không thích hợp với những người dị ứng với hải sản hay bất kỳ thành phần nào có trong sản phẩm.
  • Trong quá trình sử dụng glucosamine điều trị gai cột sống cần chú ý bổ sung thêm chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý.
  • Giảm các tác động ảnh hưởng đến vùng cột sống khi bị bệnh giúp phục hồi nhanh vấn đề cột sống.

>> Ngoài ra, người bệnh có nên uống sữa không, cùng giải đáp qua bài viết: Bị gai cột sống nên uống sữa gì? Có nên uống sữa Anlene?

Như vậy, câu trả lời cho vấn đề gai cột sống uống glucosamine được không là hoàn toàn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, người bệnh cần chú ý về hiệu quả, sự tương thích với thuốc để có được những điều chỉnh phù hợp. Nên nhớ, đây chỉ là thực phẩm chức năng, do đó, nếu muốn bệnh nhanh khỏi cần kết hợp với thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

Nguồn tham khảo:
Đang cập nhật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ