Dùng máy massage cổ có tốt không? Loại nào đáng mua?

Nhiều người băn khoăn không biết dùng máy massage cổ có tốt không và đắn đo trong việc lựa chọn mua máy. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ điểm qua những lý do vì sao bạn nên dùng máy massage cổ và những loại máy nên mua.

Dùng máy massage cổ có tốt không?

• Sử dụng máy massage cổ giúp giãn cơ, xoa dịu các cơn đau nhức vùng cổ vai gáy
  • Máy mô phỏng việc massage trị liệu bằng tay vừa dễ chịu vừa tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn
  • Massage vùng cổ giúp tăng cường tuần hoàn máu, kích thích việc bài tiết và loại bỏ các độc tố trong cơ thể.
  • Giảm đau, giúp tinh thần thoải mái, giảm stress, làm việc và học tập hiệu quả hơn.
  • Giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về xương khớp, giảm đau đầu, ngủ ngon hơn.
Dùng máy massage cổ có tốt không

Dùng máy massage cổ tốt không nếu dùng sai cách?

Mặc dù dùng máy massage cổ nhưng không phải trường hợp nào cũng hiệu quả. Vậy những trường hợp nào cần lưu ý để bạn tránh được tình trạng “tiền mất tật mang”:

• Thứ nhất là lựa chọn loại máy massage cổ không phù hợp. Nhiều người thích chọn máy dựa vào mắt nhìn, bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn để chọn loại máy khi đeo vừa vựa vào cổ, thoải mái khi sử dụng và có các chế độ massage có hiệu quả giảm đau với các bệnh lý mà bạn đang gặp phải.
  • Thứ hai là sử dụng sai cách, sai mục đích. Khá buồn cười khi một số người lại dùng máy massage cổ cho vùng tay, đùng, lưng. Bạn nên nhớ máy massage cổ chỉ nên dùng cho cổ, ngoài ra các khách hàng cũng nên chọn mua máy có từ 3 chế độ massage trở lên, thêm các tính năng sưởi ấm nhiệt, chườm lạnh, tích hợp các công nghệ rung hiện đại.
  • Thứ ba là không lau mồ hôi, làm sạch vùng cổ trước khi sử dụng. Để có kết quả tốt nhất khi sử dụng máy massage cổ, bạn nên lau sạch mồ hôi vùng cổ, dùng khăn ướt làm ẩm vùng cần massage để xung điện được tiếp xúc với da tốt hơn.
  • Thứ tư là dùng máy massage cổ quá lâu. Chuyên gia khuyên bạn chỉ nên dùng máy massage cổ từ 15-20 phút mỗi lần sử dụng, dùng 1-2 lần mỗi ngày, sử dụng mức sưởi nhiệt vừa phải để tránh bỏng da, kích ứng, sưng tấy…
  • Thứ năm là mua các loại máy kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng giả hàng nhái. Chọn mua loại máy massage cổ chính hãng, có thương hiệu, tem bảo hành… là rất quan trọng. Bạn nên tìm các đại lý uy tín chất lượng để tránh các tác hại đến sức khỏe.

Dùng máy massage cổ có tốt không nếu dùng sai cách?

Dùng máy massage cổ xung điện có tốt không?

Có nhiều ý kiến nói rằng máy massage cổ có tích hợp công nghệ xung điện và khi dùng sẽ có hại cho một số bộ phận trong cơ thể. Vậy thực chất ra sao? Thực tế thì máy massage cổ xung điện cũng gây hại nếu không dùng đúng cách và phát huy hiệu quả nếu bạn sử dụng khoa học.

Máy massage cổ xung điện nếu dùng với tốc độ và tần số cao, dùng trong thời gian dài sẽ làm đảo lộn hoạt động của cơ thể, không tốt cho xương khớp.

Nếu lạm dụng máy có xung điện quá lâu có thể gây sưng tấy, bỏng da, nguy hiểm nếu nguồn điện không đảm bảo.

Máy massage cổ xung điện thường tích hợp thêm tia hồng ngoại, nếu không làm theo hướng dẫn sẽ gây hại cho sức khỏe.

Người có tiền sử bị bệnh tim, đang mắc bệnh tim, phụ nữ mang thai và trẻ em không nên sử dụng máy massage cổ xung điện, hoặc nếu có dùng phải hỏi ý kiến bác sĩ, vì máy xung điện có thể gây hại cho người bệnh tim, không an toàn cho trẻ em.

Máy massage cổ nào tốt nhất hiện nay

Một số máy massage cổ tốt bạn có thể tham khảo và chọn mua:

Máy massage cổ vai gáy Schlauer nhập khẩu Đức

Chiếc máy massage cổ này chứa 4 điểm tiếp xúc điện cực và 5 đầu mút massage silicon mô phỏng như các ngón tay đang massage lên vùng cổ của bạn. Máy cung cấp 6 chế độ massage thông minh và mức cường độ mạnh nhẹ khác nhau để lựa chọn phù hợp với thể trạng. Chỉ 15 phút sử dụng mỗi ngày giúp giảm đau, xương khớp dẻo dai, ngủ ngon hơn.

Máy massage cổ vai gáy BUMAS M3

Máy massage cổ vai gáy BUMAS M3 mô phỏng chính xác các kỹ thuật massage cổ thủ công, giúp giảm đau cơ, giảm căng thẳng vùng cơ, tăng cường tuần hoàn máu. Điểm khác biệt là máy massage cổ vai gáy BUMAS M3 thực hiện các kỹ thuật xoa bóp toàn diện vùng cổ vai gáy kết hợp cơ chế chườm nóng với phạm vi khá rộng, giúp bạn nhanh chóng cảm thấy dễ chịu, khoan khoái.

Máy massage cổ SKG G7-Pro

Chiếc máy này sử dụng công nghệ xung điện kết hợp với massage vật lý. Ưu điểm nổi bật của mát: chế độ xung điện TENS kết hợp EMS kích thích cơ thể sản sinh hocmon hạnh phúc; chế độ chườm nóng kích thích tuần hoàn máu, tăng cường oxy nuôi dưỡng hệ cơ xương; 9 đầu rung massage mô phỏng như 9 ngón tay người đang tác động lên vùng huyệt đạo ở cổ.

Máy massage cổ vai gáy Jeeback G20

Máy sử dụng công nghệ xung EMS thế hệ nâng cấp mới nhất, tác động sâu vào lớp hạ bì ở cổ, giảm đau nhanh và hiệu quả hơn. Điểm nổi bật: chế độ massage bằng xung TENS hiệu quả cao hơn, cường độ 83 massages/phút; trang bị cơ chế sưởi nhiệt, làm nóng nhanh, giữ mức nhiệt ổn định trong suốt thời gian hoạt động.

Trên đây là lý do để bạn thấy dùng máy massage cổ có tốt không, nên lưu ý những gì khi mua và sử dụng máy sao cho hiệu quả nhất. Chúng tôi cũng đã giới thiệu đến bạn một số loại máy massage cổ nổi bật trên thị trường để bạn cân nhắc mua.