Bị gai cột sống nên uống sữa gì? Có nên uống sữa Anlene?

Có không ít người băn khoăn không biết bị gai cột sống nên uống sữa gì. Đối với các bệnh liên quan đến xương khớp, việc bổ sung dinh dưỡng và canxi tự nhiên từ sữa có thể mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay lại xuất hiện vô số sản phẩm khác nhau, từ nội địa đến nhập khẩu, gây không ít khó khăn cho người tiêu dùng.

Bị gai cột sống nên uống sữa gì?

Theo các bác sĩ của Nhà thuốc An Dược, bên cạnh việc sử dụng thuốc uống hay bài tập vật lý trị liệu, bệnh nhân cũng nên chú ý bổ sung thêm một số loại sữa trong thực đơn hàng ngày. Sữa là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin, khoáng chất, đặc biệt là canxi tốt cho sức khỏe của xương khớp. Không những vậy, việc tiêu thụ sữa thường xuyên còn có khả năng ngăn ngừa gai xương phát triển.

Người bệnh có thể tham khảo các loại sữa sau đây:

Sản phẩm sữa bổ sung canxi

Nhiều nhà sản xuất hiện nay tăng cường thêm khoáng chất canxi vào bên trong sản phẩm sữa của mình. Điều này có thể giúp người bệnh hấp thụ được nhiều canxi hơn. Bên cạnh đó, các dạng canxi vi tinh thể này cũng dễ phân tán trong cơ thể so với canxi tự nhiên.

Bị gai cột sống nên uống sữa gì

Các sản phẩm sữa bổ sung canxi phổ biến gồm có:

• Ensure Gold: Ensure Gold là sản phẩm của thương hiệu Abbott Hoa Kỳ và được người tiêu dùng Việt ưa chuộng tin dùng. Loại sữa này giúp tăng cường bổ sung HMB, protein chất lượng cao và vitamin D nhằm nuôi dưỡng các khối cơ bắp và xương khớp khỏe mạnh. Sản phẩm có 2 dòng chính là sữa pha sẵn và sữa bột cùng nhiều hương vị khác nhau cho người bệnh lựa chọn.
  • Vinamilk CanxiPro: Vinamilk vốn là hãng sữa nội địa chất lượng, được nhiều người Việt tin tưởng sử dụng. Trong đó, sản phẩm Vinamilk CanxiPro là dòng sữa bổ sung canxi, tốt cho người bệnh xương khớp và gai xương. Bên cạnh đó, sữa cũng có chứa cả chất xơ hòa tan, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hạn chế tình trạng táo bón. Sản phẩm hiện nay được điều chế dưới dạng sữa bột hòa tan rất dễ dàng sử dụng.

Sản phẩm sữa tách béo

Nhiều người bệnh tìm đến sản phẩm sữa tách béo như một biện pháp tăng cường canxi hiệu quả mà không gây thừa cân, béo phì. Sữa tách béo có thể hiểu đơn giản là sữa động vật đã được loại bỏ thành phần kem béo, nhờ đó mà chúng ít calo hơn nhiều so với sữa bình thường.

Hiện nay, các sản phẩm sữa đã tách béo trên thị trường có rất nhiều, nổi bật nhất có thể kể đến là:

• Meadow Fresh: Đây là một sản phẩm có xuất xứ từ New Zealand và đang nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng Việt. Meadow Fresh được nhà sản xuất giới thiệu là sữa tươi được lấy từ đàn bò chăn thả tự nhiên, đảm bảo cung cấp canxi và vitamin D cần thiết cho người dùng. Sữa thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng, bao gồm cả trẻ em và người lớn tuổi.
  • Promess: Promess là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Lactinov Pháp. sản phẩm đã nhận được chứng nhận AFNOR nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Promess dù đã trải qua quy trình loại bỏ chất béo bão hòa nhưng vẫn giữ được đầy đủ hương vị thơm ngon cùng một loạt các vitamin, khoáng chất có lợi cho cơ thể và xương khớp.
  • Vinamilk tách béo không đường: Việt Nam cũng có nhiều sản phẩm sữa tách béo nội địa nổi tiếng, một trong số đó là sữa Vinamilk. Sản phẩm được Vinamilk cam kết là 100% sữa tươi không đường và có thể đáp ứng tới 30% lượng canxi mà cơ thể cần mỗi ngày. Sữa Vinamilk cũng có ưu điểm là giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại sữa ngoại nhập. Vì vậy, đây là lựa chọn tuyệt vời với những người có mức thu nhập trung bình – thấp.

gai cột sống nên uống sữa gì

Sữa có nguồn gốc thực vật

• Nếu người bệnh gai xương có tiền sử dị ứng với sữa động vật, đặc biệt là sữa bò thì có thể chuyển sang sử dụng các loại sữa hạt. Sữa hạt được điều chế từ những nguyên liệu quen thuộc như đậu nành, óc chó, hạnh nhân,… đảm bảo hương vị thơm ngon cũng như cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Theo nhiều nghiên cứu, sữa hạt có chứa một lượng lớn chất xơ hòa tan cùng protein nguồn gốc thực vật “Thân thiện” với sức khỏe con người. Sử dụng thường xuyên sữa hạt cũng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, duy trì cân nặng thích hợp và phòng chống các bệnh lý liên quan đến xương khớp hiệu quả.
  • Người bệnh có thể tìm mua các sản phẩm sữa hạt tại siêu thị hoặc tự mua nguyên liệu và thực hiện tại nhà. Các loại sữa tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh an toàn, nguồn gốc nguyên liệu cũng như không chứa các chất bảo quản hóa học gây hại khác.

Bị gai cột sống có nên uống sữa Anlene?

Không chỉ vấn đề bị gai cột sống nên uống sữa gì được quan tâm, có không ít bệnh nhân cũng băn khoăn liệu có thể uống sữa Anlene được không.

Bị gai cột sống có nên uống sữa Anlene

Trả lời cho câu hỏi này, các bác sĩ cho biết người bị gai xương hoàn toàn uống được sữa Anlene, chỉ trừ các trường hợp dị ứng với thành phần sữa.

• Anlene vốn là thương hiệu sữa chuyên dùng cho người trưởng thành gặp phải các vấn đề xương khớp như loãng xương, thoái hóa cột sống, gai xương,… Sản phẩm được nhà sản xuất cam kết cung cấp cho người sử dụng nhiều hoạt chất cần thiết như canxi, vitamin D, C, E, kẽm, collagen,…
  • Để đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên tham khảo ý kiến chuyên gia và dùng sữa đúng theo hướng dẫn. Anlene nên được pha bằng nước ấm, dùng vào thời điểm 30 phút sau khi ăn sáng nhằm thúc đẩy tối đa quá trình hấp thu của cơ thể.

Bài viết hy vọng đã giúp bạn đọc giải đáp được những vấn đề xoay quanh việc bị gai cột sống nên uống sữa gì. Các vấn đề liên quan đến cột sống có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sinh hoạt thường ngày. Chính vì vậy, bạn không nên chủ quan xem thường mà nên đi khám sớm để được điều trị kịp thời, phòng tránh biến chứng về sau.