Cây phèn đen trị gai cột sống như thế nào? Cách dùng đúng

Cây phèn đen trị gai cột sống là một trong những mẹo chữa bệnh được lưu truyền trong dân gian. Vậy, loài cây này có những thành phần gì? Chữa gai xương như thế nào? Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cây phèn đen trị gai cột sống như thế nào?

Cây phèn đen còn được gọi là cây mực hay diệp hạ châu mạng. Đặc trưng của chúng là phần quả hình cầu và chuyển sang màu đen khi chín. Đây cũng là nguồn gốc của cái tên này. Do đó, người bệnh có thể dễ dàng nhận biết.

Theo Y học cổ truyền, cây phèn đen là một thảo dược quý với tính mát, vị chát nên có khả năng chống viêm, thanh nhiệt, sát trùng rất tốt. Bên cạnh đó, nó còn có thể làm giảm các cơn đau và ngăn chặn gai xương phát triển. Do đó, cây phèn đen chữa gai cột sống được nhiều người bệnh tin dùng.

Cây phèn đen trị gai cột sống

Để áp dụng phương pháp này, người ta thường sử dụng phần lá và rễ. Nghiên cứu y học hiện đại cho thấy, cây phèn đen chứa các thành phần như flavonoid, tanin, triterpenoid, sterol cùng một vài hoạt chất khác. Các chất này có tính kháng viêm, giảm đau mạnh mẽ. Vì vậy, người bệnh gai xương được tiến triển tích cực từng ngày.

Chứng gai xương trên đốt sống ảnh hưởng rất lớn tới khả năng đi lại, vận động của người bệnh. Hơn nữa, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể diễn biến xấu và đem đến biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, nếu người bệnh đang trong giai đoạn nhẹ, việc điều trị bằng cây phèn đen rất hiệu quả.

Cách sử dụng cây phèn đen chữa gai cột sống

Qua những thành phần được kể trên, cây phèn đen thực sự có công dụng hiệu quả trong việc điều trị gai cột sống. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách dùng loại cây này. Do đó, phần dưới đây là cách thực hiện phương pháp này.

• Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cây phèn đen cùng một số nguyên liệu theo khối lượng như sau: 30g phèn đen khô, 30g lá lốt, 20g cỏ xước, 20g lá bưởi bung, 10g rễ gấc
  • Sau đó, tiến hành rửa sạch các thảo dược này và đem sao vàng 4 loại cỏ xước, lá lốt, lá bưởi bung, rễ gấc trong vài phút
  • Tiếp theo, bạn dùng tất cả các nguyên liệu này vào một ấm, đun sôi với khoảng 1,5 đến 2 lít nước
  • Sau đó vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 2 tiếng đồng hồ
  • Cuối cùng, chắt lấy phần nước thu được, chia làm 3 phần và uống hết trong ngày

Lưu ý là bạn cần uống sau bữa ăn khoảng 30 phút nhé!

Cách sử dụng cây phèn đen chữa gai cột sống

Lưu ý gì khi sử dụng cây phèn đen trị gai cột sống?

Cây phèn đen chữa gai cột sống là phương pháp chữa bệnh an toàn và ít gây tác dụng phụ. Chính vì vậy, người bệnh sử dụng thảo dược này ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không có phương pháp nào hoàn hảo cả. Do đó, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

• Dược tính trong cây phèn đen không cao. Do đó, nó chỉ nên được dùng cho trường hợp gai cột sống nhẹ.
  • Khi sử dụng bài thuốc này, người bệnh cần kiên trì trong thời gian dài mới có hiệu quả tích cực.
  • Tùy vào thể trạng của cơ thể mà có trường hợp người bệnh sử dụng không hiệu quả. Lúc này, bạn nên đến bệnh viện để được chỉ định phương pháp khác.
  • Khi sử dụng cây phèn đen, người bệnh cần kết hợp với nhiều thảo dược khác. Chính vì vậy, việc chọn lựa nguyên liệu cần thực hiện chính xác.
  • Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào khi dùng cây phèn đen, hãy đến bệnh viện ngay lập tức để xử lý.
  • Bài thuốc từ cây phèn đen có thể được kết hợp với một số loại thuốc khác. Tuy nhiên, điều này cần được bác sĩ hướng dẫn để tránh phản tác dụng, gây hậu quả khó lường.
  • Bên cạnh việc áp dụng bài thuốc này, người bệnh nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác để bồi bổ xương khớp. Đồng thời, tránh xa các chất kích thích, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ và chứa nhiều gia vị.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cây phèn đen chữa gai cột sống. Để thận trọng, trước khi sử dụng phương pháp này, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra và chẩn đoán chính xác. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!