Thuốc trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả nhanh, an toàn nhất

Rate this post

Thuốc trị viêm khớp dạng thấp được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ giúp giảm đau nhức, giảm các triệu chứng của bệnh hiệu quả. Các loại thuốc điều trị có thể là thuốc kháng viêm, giảm đau, chống thấp khớp… Cùng tìm hiểu các loại thuốc chữa trị hiệu quả nhanh trong điều trị viêm khớp dạng thấp trong bài viết này nhé!

Thuốc trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Những loại thuốc được bác sĩ kê đơn trong điều trị viêm khớp dạng thấp gồm:

Thuốc chống viêm không steroid

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý có thể gây viêm và tạo ra những cơn đau nhức khó chịu cho người bệnh. Do đó, khi điều trị bệnh lý này, người bệnh thường được các bác sĩ kê đơn thuốc chống viêm không steroid. Căn cứ vào tình trạng và sức khỏe người bệnh mà các loại thuốc chống viêm sẽ ở dạng thông thường hoặc thuốc điều trị nghiêm trọng.

Các loại thuốc chống viêm không steroid giúp giảm đau nhanh, giảm cảm giác khó chịu và phòng ngừa tình trạng bệnh tái phát. Đối với những người mới khởi phát bệnh hoặc triệu chứng bệnh nhẹ thường được kê đơn sử dụng các loại thuốc kháng viêm thông thường như: Aspirin, Diclofenac, Brexin, Ibuprofen, Naproxen…

Đối với những người bị viêm khớp dạng thấp nặng hoặc không đáp ứng tốt với các loại thuốc điều trị thông thường sẽ được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc ức chế chọn lọc COX2 như: Methotrexate, Meloxicam, Celecoxib, Etoricoxib để điều trị kéo dài.

Thuốc trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Chống chỉ định

Thuốc chống viêm không Steroid chống chỉ định trong các trường hợp:

 • Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú
 • Người bệnh bị suy tế bào gan
 • Người bệnh dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong thuốc.
 • Người mắc bệnh máu khó đông
 • Thận trọng sử dụng cho người từng có tiền sử hen phế quản, viêm loét dạ dày, bệnh tim mạch.

Liều dùng

Liều dùng của thuốc chống viêm không steroid căn cứ vào mức độ bệnh và loại thuốc. Thông thường, người bệnh sẽ được chỉ định liều dùng một số loại thuốc phổ biến là:

 • Naproxen:  250 – 500mg/lần, 2 lần mỗi ngày.
 • Diclofenac: 75mg/lần, 2 lần mỗi ngày.
 • Brexin: 20mg/lần/ngày.
 • Celecoxib:  200mg/lần/ngày.
 • Etoricoxib 50mg/lần, ngày 1-2 lần.
 • Meloxicam: Dùng tiêm bắp, 1 lần/ngày.

Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo, thực tế liều dùng sẽ theo loại thuốc và đơn kê của bác sĩ theo tình trạng bệnh.

Tác dụng phụ của thuốc chống viêm không steroid

Người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc kháng viêm không steroid như: khó chịu, nôn, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, buồn ngủ, đau đầu, chóng mặt, loét dạ dày, xuất huyết dạ dày… Trong trường hợp các tác dụng phụ ngày càng tăng mạnh, không thuyên giảm, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp điều trị kịp thời.

Thuốc giảm đau Codeine trị viêm khớp dạng thấp

Thuốc giảm đau Codeine được bác sĩ kê đơn khi người bệnh đau nhức nghiêm trọng và không đáp ứng tốt với nhóm thuốc chống viêm không steroid. Codeine có tác dụng giảm đau nhanh cho người bệnh viêm khớp dạng thấp mức độ nhẹ đến vừa bằng cách tác động lên hệ thần kinh để ngăn tín hiệu đau từ não bộ.

Với người bệnh không đáp ứng tốt Codeine sẽ được bác sĩ chỉ định kết hợp cùng paracetamol hoặc các NSAID khác như aspirin hoặc ibuprofen. Tuy nhiên, các loại thuốc này chỉ được chỉ định trong thời gian ngắn vì thuốc có thể kèm theo nhiều tác dụng phụ và gây nghiện.

Thuốc giảm đau Codeine trị viêm khớp dạng thấp

Chống chỉ định

Không sử dụng Codeine cho người bệnh:

 • Quá mẫn cảm với các thành phần có trong thuốc.
 • Người có tiền sử mắc bệnh về gan, suy hô hấp
 • Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi.

Liều dùng Codeine

Uống 15 – 60mg/ngày hoặc tiêm không quá 60mg/lần. Đối với trẻ nhỏ, cần lắng nghe ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Tác dụng phụ của Codeine

Người bệnh sử dụng Codeine có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khát, táo bón, mệt, hồi hộp, hạ huyết áp, nổi mề đay, đau dạ dày, xuất hiện ảo giác…

Do Codeine là một trong những loại thuốc có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng nên người bệnh chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Nhóm thuốc Corticosteroids điều trị viêm khớp dạng thấp

Nhóm thuốc Corticosteroids là nhóm thuốc tân dược được sử dụng nhiều trong điều trị viêm khớp dạng thấp. Một số loại thuốc thuộc nhóm này thường được chỉ định trong điều trị là: Prednisolone, Methylprednisolone và Dexamethasone.

Nhóm thuốc Corticosteroids giúp hỗ trợ ức chế hệ miễn dịch, kháng viêm và giảm đau hiệu quả cho người bệnh. Nhóm thuốc này hỗ trợ tốt trong điều trị người bệnh bị viêm khớp dạng thấp mức độ trung bình tới nặng hoặc bệnh nhân không đáp ứng tốt thuốc giảm đau, Codeine…

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc thuộc nhóm Corticosteroids cho người bệnh cao tuổi, mắc các bệnh về thận hoặc gan, người suy giảm hệ miễn dịch, tăng huyết áp, người bị viêm loét dạ dày…

Liều dùng Corticosteroids

Liều dùng của nhóm thuốc Corticosteroids cần theo chỉ định của bác sĩ bằng đường uống hoặc đường tiêm.

Tác dụng phụ của Corticosteroids

Những người sử dụng Corticosteroids kéo dài có thể gặp phải các tác dụng phụ như: Mệt mỏi, mất ngủ, viêm loét dạ dày, xuất huyết đường tiêu hóa, tăng huyết áp, tổn thương thận…

Do đây là nhóm thuốc ức chế hệ miễn dịch, kháng viêm và giảm đau mạnh nên người bị viêm khớp dạng thấp chỉ sử dụng Corticosteroids khi có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Sulfasalazine trị viêm khớp dạng thấp

Nhóm thuốc Sulfasalazine giúp hỗ trợ hiệu quả trong điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp. Nhóm thuốc này giúp chống nhiễm khuẩn, kháng viêm và giảm đau hiệu quả.

Thông thường nhóm thuốc này sẽ được bác sĩ chỉ định khi người bệnh không đáp ứng tốt với các loại thuốc giảm đau hoặc chống viêm không steroid.

 

Chống chỉ định

Thuốc Sulfasalazine không phù hợp với người quá mẫn với các thành phần của thuốc, người bị suy thận, suy gan, tắc ruột, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Ngoài ra, nhóm đối tượng sau cần thận trọng khi sử dụng thuốc: người có tiền sử rối loạn đông máu, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú…

Liều dùng thuốc Sulfasalazine

Căn cứ vào tình trạng bệnh của mỗi người mà các bác sĩ sẽ kê đơn sử dụng thuốc phù hợp. Thông thường, liều khởi đầu cho thuốc là 500mg/ngày. Sau khi sử dụng một tuần, người bệnh sẽ được tăng liều lên tùy theo khả năng đáp ứng, tối đa 3g/ngày.

Tác dụng phụ

Thuốc chống viêm không steroid mang lại một số tác dụng phụ mà người bệnh có thể gặp phải như: buồn nôn, nôn, đau đầu, chán ăn, sốt, rối loạn tiêu hóa, thiếu máu, đau bụng, nổi mề đay…

Điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả với An Cốt Nam

Nhìn chung, thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp thường là thuốc tân dược theo chỉ định của bác sĩ y khoa. Các loại thuốc này có ưu điểm giúp giảm đau nhanh, hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, về lâu dài đây là những bài thuốc có nhiều tác dụng phụ và không giúp điều trị sâu căn nguyên bệnh.

Do đó, nhiều người bệnh đã tin tưởng và lựa chọn thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp An Cốt Nam – bài thuốc điều trị tận gốc, giúp người bệnh giảm cảm giác đối mặt với các triệu chứng kéo dài.

Người bệnh viêm khớp dạng thấp sẽ được sử dụng theo liệu trình được các chuyên gia nghiên cứu gồm:

 • Thuốc uống: Được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm như: Thiên niên kiện, Dây đau xương, Bí kỳ nam, Sâm ngọc linh, Trư lung thảo… Thuốc uống của An Cốt Nam được sắc sẵn và cô đọng lại giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả cao cho người dùng
 • Cao dán: Bao gồm các thành phần: Quế chi, Đại hồi, Địa liền… Loại cao dán này giúp người bệnh dán trực tiếp lên vùng xương khớp bị đau, giúp giảm nhanh cơn đau do viêm khớp dạng thấp
 • Bài tập: Kèm theo video hướng dẫn các bài tập hỗ trợ điều trị bệnh

Liệu trình điều trị viêm khớp dạng thấp của An Cốt Nam kết hợp giữa thuốc và cao dán, bài tập giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí điều trị. Ngoài ra, người bệnh còn được tặng đĩa các bài tập dành riêng cho bệnh lý.

Sở dĩ nói An Cốt Nam là một trong những lựa chọn hàng đầu cho người bị viêm khớp dạng thấp bởi tất cả các thảo dược đều được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo tiêu chuẩn Co-Cq của Bộ Y Tế trước khi dược liệu được đưa vào sử dụng. Với phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp của An Cốt Nam giúp người bệnh:

 • Giảm 30-40% cơn đau, nóng và sưng đỏ khớp sau 3-5 ngày sử dụng.
 • Giảm 60% tình trạng bệnh, thông kinh lạc, phục hồi khớp sau 7-15 ngày sử dụng.
 • Giảm trên 90% triệu chứng bệnh, người bệnh mất gần như hoàn toàn các triệu chứng bệnh, vận động sinh hoạt và bình thường sau khoảng 15-30 ngày.

Có thể thấy, có rất nhiều loại thuốc trị viêm khớp dạng thấp trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và điều trị bệnh tận gốc, người bệnh nên cân nhắc các sản phẩm có hiệu quả tác động sâu như An Cốt Nam. Hãy thăm khám và lắng nghe tư vấn.

Nguồn tham khảo:
Đang cập nhật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ