10+ Cách chữa thận yếu bằng thuốc Nam hiệu quả tức thời

Rate this post

Cách chữa thận yếu bằng thuốc Nam được ông cha ta áp dụng trong dân gian từ ngàn đời nay vẫn còn nguyên giá trị. Sở dĩ các bài thuốc này còn tồn tại và được đông đảo bệnh nhân sử dụng là bởi vì tính an toàn mà hiệu quả của nó. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 10 cách chữa thận yếu bằng thuốc Nam hiệu quả tức thời.

Chữa thận yếu bằng thuốc nam
Chữa thận yếu bằng thuốc nam

10 Cách chữa thận yếu bằng cây thuốc Nam

Cây cỏ xước

Cỏ xước là một loại cây được ông cha ta sử dụng để làm nguyên liệu bào chế bài thuốc chữa thận yếu. Công dụng của bài thuốc này là giúp hồi phục các chức năng của thận rất tốt. Các sử dụng bài thuốc này cũng rất đặc biệt đó là bạn uống 10 ngày sau đó phải nghỉ 15 ngày rồi mới được uống tiếp mới có được hiệu quả cao và đảm bảo an toàn.

Cách thực hiện bài thuốc như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: Rễ cây cỏ xước 25g, rễ cây cỏ tranh 15g, mộc thông, huyền sâm, huyết dụ, lá móng tay và khoảng 500ml nước.

Quy trình thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào để sắc cùng với nước, sắc thuốc cho tới khi nào thấy còn khoảng 1/3 lượng nước thì dừng lại. Để thuốc ấm là có thể sử dụng được, chia thuốc thành 2 phần bằng nhau để sử dụng trong ngày vào buổi sáng và buổi tối sau khi ăn.

Cây tanh tách (nổ)

Bài thuốc nam từ cây tanh tách trị thận yếu là cách rất đặc biệt ít người biết nhưng hiệu quả đem lại rất lớn.

Cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: Kim tiền thảo 20g, cây nổ 20-30g.

Cách thực hiện bài thuốc như sau: đem 2 nguyên liệu trên cho vào nồi sắc thuốc cùng với nước. Sắc cho tới khi nào nước thuốc gần cạn chỉ còn một ít thì dừng lại chắt lấy nước đó để uống. Biện pháp này cần được thực hiện kiên trì hàng ngày trong vòng trên 1 tháng mới thấy được hiệu quả rõ rệt giúp cải thiện chức năng thận.

Cây hải kim sa (bòng bong)

Cây hải kim sa được sử dụng làm nguyên liệu để chữa trị các căn bệnh về thận yếu. Cây thuốc này có tính mát, vị ngọt và thường mọc ở khu vực các tính miền Bắc nước ta. Cách thực hiện bài thuốc chữa bệnh thận yếu từ cây hải kim sa được thực hiện rất đơn giản.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: 15g cây hải  kim sa, 15g hạt của cây bìm bịp đã được sao vàng lên, 15g râu ngô.

Các bước thực hiện như sau: Đem các nguyên liệu đã chuẩn bị sắc lên với nước. Để cho nước cạn còn khoảng 1/3 tương đương 2 bát nước thuốc thì dừng lại.  Lấy nước thuốc chia thành 2 phần để sử dụng trong ngày, kiên trì thực hiện vài ngày sẽ thấy hiệu quả.

Cây tầm gửi gạo

Đây là một loại cây có vị ngọt, tính bình, thường được sử dụng để chữa trị cá triệu chứng ngộ độc, nóng trong người. Cây tầm gửi gạo được các thầy thuốc Đông y sử dụng làm nguyên liệu trong nhiều bài thuốc vì nó có công dụng đào thải độc tố bên trong cơ thể ra ngoài, giải độc gan, thanh nhiệt. Đặc biệt trong sách y học cổ truyền có ghi: cây tầm gửi gạo trị bệnh thận yếu hiệu quả và ngăn chặn hình thành sỏi thận.

Chuẩn bị các nguyên liệu sau: 10g thổ phục linh, 10g rễ cỏ tranh, 10g cây mã đề, 15g cây tầm gửi gạo.

Cách thực hiện bài thuốc nam này như sau: Đem các nguyên liệu sắc cùng với nước để sử dụng trong ngày.

Cây tầm gửi gạo
Cây tầm gửi gạo chữa thận yếu

Cây rau dăm

Chuẩn bị 1 nắm rau dăm đem ngâm trong nước muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước. Tiếp theo đem rau dăm đi giã thật nhuyễn lấy phần nước cốt để sử dụng mỗi ngày.

Rễ cây cỏ tranh

Cây cỏ tranh có tính mát, vị ngọt, được sử dụng để chữa trị thận yếu nhanh chóng.

Cần chuẩn bị nguyên liệu là 100g rễ cỏ tranh và nửa lít nước sạch.

Đem rễ cỏ tranh đã chuẩn bị sắc cùng với nước, chú ý để lửa nhỏ cho ngấm thuốc. Khi nào phần nước trong nồi chỉ còn khoảng 150ml tức là khoảng 1/3 thì dừng lại, chắt nước thuốc để ấm và uống.

Phương pháp này cần được thực hiện đều đặn hàng ngày, mỗi ngày 2 lần trong khoảng 1 tháng để chữa trị bệnh thận yếu hiệu quả.

Cây kim mao

Nhung nô hay cẩu tích chính là hai tên gọi khác của cây kim mao. Đây là một vị thuốc quý chữa bệnh thận yếu có vị ngọt, đắng, tính ấm.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có 12g cao ban lông, 12g thục địa, 12g đỗ trọng, 12g sơn thù du, 12g thỏ ty sử, 12g ngưu tất, 16g kim mao.

quy trình thực hiện bài thuốc này như sau: Đem tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trừ cao ban long ra để sắc cùng với một lượng nước khoảng 600ml. Sắc  cho tới khi nào nước thuốc chỉ còn lại khoảng 1/3 thì đem cao ban long hòa vào rồi uống.

Cây Mắt Trâu

Cây mắt trâu còn có tên gọi khác là cây kim tiền thảo, đây là một trong những vị thuốc chữa bệnh thận yếu quý hiếm.

Y học hiện đại cũng chứng minh rằng trong loại cây này có chứa chất soyasaponin có tác dụng cải thiện chức năng thận, phục hồi, giải độc, thanh nhiệt, do đó chữa trị bệnh thận yếu rất hiệu quả.

Chuẩn bị 30g cây mắt trâu. Rửa sạch, giã nát và cho vào nồi đun với nước, sắc trong vòng 1 tiếng rồi chắt lấy nước để uống.

Chú ý: bài thuốc này không nên sử dụng cho các phụ nữ có thai vì sẽ gây ra tình trạng giãn cơ phủ tạng có thể khiến xảy thai.

Cây mắt trâu chữa thận yếu
Cây mắt trâu chữa thận yếu

Râu ngô

Râu ngô chứa các loại tinh dầu, khoáng chất, vitamin, vị ngọt, tính bình

Chuẩn bị 10g râu ngô, đem sắc cùng với khoảng 200ml nước trong khoảng 30 phút và chắt lấy nước uống. Trước khi ăn 3-4 tiếng thì nên uống thuốc, sử dụng 2 lần trong ngày.

Đậu đen và cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi có tên gọi khác là cây cỏ mực, đây là 2 nguyên liệu có tác dụng giải độc rất hiệu quả, vị ngọt, tính mát, trị bệnh thận yếu và thận hư rất tốt.

Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 40g đậu đen, 30g cây nhọ nồi. Thực hiện bằng cách đem sao vàng cây nhọ nồi còn đậu đen thì hãy rang cháy. Tiếp theo cho cả 2 nguyên liệu vào nồi để đun sôi cùng với 2 lít nước. Đun sôi khoảng 15 phút thì dừng lại, để nước ấm là có thể uống trong ngày, khi uống hết có thể cho thêm nước vào để đun tiếp uống thay cho nước lọc.

Nguồn tham khảo:
Đang cập nhật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ