Chữa đau dạ dày bằng bột sắn dây hiệu quả bất ngờ

Rate this post

Chữa đau dạ dày bằng bột sắn dây là phương pháp điều trị các bệnh lý về dạ dày hiện đang được rất nhiều người bệnh tin dùng về hiệu quả tác động nhanh, an toàn và lành tính, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh. Vậy bột sắn dây là gì, công dụng ra sao và sử dụng bột sắn dây để điều trị đau dạ dày như thế nào?, hãy cùng khám phá bài viết ngay sau đây để hiểu rõ hơn.

Đau bao tử có nên uống bột sắn dây?

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: Liệu đau bao tử có nên uống bột sắn dây hay không? Và câu trả lời dành cho thắc mắc này là có, uống sắn dây là một mẹo thuốc dân gian rất được nhiều người áp dụng trong điều trị và phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến bao tử, đem đến hiệu quả rõ rệt ngay sau khi sử dụng.

Các thành phần có bên trong bột sắn dây sẽ có tác dụng trung hòa các dịch vị acid có trong niêm mạc dạ dày, giúp hạn chế các cơn đau tái phát và hỗ trợ làm lành các vết thương, nhất là các vết loét, nhiễm trùng trong thành dạ dày. Sử dụng bột sắn dây thường xuyên còn giúp bạn nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa được các bệnh lý nguy hiểm về đường tiêu hóa, đau dạ dày, hô hấp, tim mạch.

Đau bao tử có nên uống bột sắn dây

Chữa đau dạ dày bằng bột sắn dây

Sắn dây được biết đến là loại cây thân leo, có phần củ ở sâu dưới lòng đất, mọc phổ biến ở các vùng đất trũng, dưới các tán cây to. Thông thường, sắn dây được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa thích như sắn dây luộc, chè sắn dây, bánh sắn dây,.. Ngoài hương vị đặc biệt của mình, sắn dây từ lâu đã được ứng dụng trong rất nhiều bài thuốc dân gian để điều trị các bệnh lý như cảm cúm, ho, sốt, mẩn ngứa, đau bụng,….

Đặc biệt, bột sắn dây còn có công dụng đặc biệt trong điều trị bệnh đau dạ dày, các triệu chứng viêm loét, nhiễm trùng cấp và mãn tính. Theo các nghiên cứu khoa học, hoạt chất plavonodit có trong sắn dây có tác dụng hiệu quả để trung hòa các dịch vị acid dạ dày, làm dịu các vết viêm loét và hỗ trợ giảm đau, ngăn ngừa các cơn đau tái phát.

Chữa đau dạ dày bằng bột sắn dây

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chữa đau dạ dày bằng bột sắn dây, chúng tôi xin đưa ra 3 gợi ý trong sử dụng bột sắn dây để điều trị bệnh.

Trà sắn dây

Trà sắn dây là một trong những bài thuốc chữa đau dạ dày từ sắn dây được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và công dụng hiệu quả, ngăn ngừa các cơn đau, giảm đau đầu và điều hòa huyết áp. Thành phần có trong trà sắn dây sẽ bao gồm các nguyên liệu như sau: bột sắn dây khô (200g), cam thảo (60g), bạch linh (90g), đan sâm (180g).

Các nguyên liệu cần được sấy khô và bảo quản trong hộp kín, để nơi khô thoáng để tránh nấm mốc. Các bạn có thể sử dụng trà sắn dây hàng ngày sau mỗi bữa ăn.

Uống nước bột sắn dây

Trong số các cách sử dụng bột sắn dây để điều trị đau dạ dày, uống nước bột sắn dây là cách làm nhanh chóng, đơn giản và dễ áp dụng được cho mọi đối tượng. Nước bột sắn dây có tính mát, nhuận tràng, giúp giảm nhanh các triệu chứng đau dạ dày, đầy hơi, trung hòa lượng dịch vị axit có trong niêm mạc. Đối với người bị đau dạ dày, có thể sử dụng nước bột sắn dây hàng ngày để tăng cường sức đề kháng, giảm các triệu chứng đau đầu và điều hòa tim mạch.

Cách pha nước bột sắn dây để chữa đau dạ dày:

  • Chuẩn bị từ 2-3 thìa bột sắn dây, 1 thìa đường trắng và 1 thìa nước cốt chanh tươi.
  • Hòa tan bột sắn dây cùng 300ml nước ấm, khuấy đều.
  • Tiếp đó cho thêm đường và chanh để tạo hương vị và trung hòa dịch vị acid có trong niêm mạc dạ dày.

Chữa đau dạ dày bằng bột sắn dây

Bột sắn dây và nghệ vàng, mật ong

Nghệ vàng vốn được biết đến là thần dược trong điều trị các bệnh lý liên quan đến dạ dày, nhất là các triệu chứng viêm loét mãn tính bởi hợp chất curcumin có trong nghệ vàng sẽ giúp làm lành các vết viêm loét, hạn chế nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, kết hợp cùng mật ong là một chất có tính sát khuẩn cao sẽ giúp việc điều trị đau dạ dày của bạn trở nên nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: bột sắn dây (200g), bột nghệ vàng (200g), mật ong (300g). Các bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trên thành hỗn hợp sánh mịn, sau đó vo thành từng viên nhỏ bằng đầu viên bi. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng 3 lần/ ngày, mỗi lần 3 viên và trước bữa ăn từ 30-45 phút.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi, các bạn sẽ có cho mình thật nhiều thông tin bổ ích để chữa đau dạ dày bằng bột sắn dây. Chúc các bạn sẽ luôn dồi dào sức khỏe và gặp may mắn trong cuộc sống.

Nguồn tham khảo:
Đang cập nhật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ