4 cách chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả giảm đau nhanh

Rate this post

Đau dạ dày đã và đang trở thành căn bệnh của rất nhiều người, ở mọi đối tượng và độ tuổi khác nhau với những biến chứng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi khám phá những cách chữa đau dạ dày tại nhà đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất.

Chữa đau dạ dày tại nhà

Để giúp các bạn có thêm được thật nhiều phương pháp đẩy lùi đau dạ dày hiệu quả, chúng tôi xin được gửi đến Top 4 cách chữa đau dạ dày tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất, hãy cùng khám phá ở ngay  phần bài viết sau đây.

Chữa đau dạ dày bằng giấm táo

Phương pháp chữa đau dạ dày tại nhà đầu tiên mà chúng tôi muốn đem đến cho các bạn chính là sử dụng giấm táo. Giấm táo được biết đến là một nguyên liệu khá quen thuộc trong chế biến các món ăn hàng ngày, có chiết xuất từ chính các trái táo, mang lại hàm lượng dinh dưỡng lớn và tốt cho sức khỏe. Điểm đặc biệt mà giấm táo đem lại chính là những enzym có lợi, giúp giảm độ PH có trong niêm mạc dạ dày và hạn chế lượng acid mà niêm mạc dạ dày tiết ra. Từ đó giúp hạn chế các cơn đau tái phát và ngăn ngừa các vi khuẩn gây hại.

Chữa đau dạ dày tại nhà

Vì lượng enzym trong giấm táo khá nhiều nên các bạn cần thận trọng khi sử dụng để hạn chế tối đa những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tình trạng bệnh. Theo đó, để giấm táo phát huy hết công dụng thì bạn nên sử dụng vào mỗi buổi sáng khi chưa ăn gì, lượng enzym sẽ tiếp xúc trực tiếp vào niêm mạc dạ dày và hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu, sản sinh các tế bào có lợi.

Cách sử dụng giấm táo để chữa đau dạ dày:

  • Pha loãng giấm táo và nước ấm: Đối với những người lần đầu tiên tiếp xúc với giấm táo thì chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu vì hương vị quá nồng và cảm giác nóng rát khi uống trực tiếp. Chính vì thế, các bạn hãy pha từ 2-3 thìa cafe giấm táo với 100ml nước lọc, uống vào mỗi buổi sáng. Không chỉ hỗ trợ điều trị đau dạ dày, uống giấm táo còn ngăn trào ngược thực quản rất hiệu quả.
  • Giấm táo ngâm với gừng: Gừng làm sạch, cắt thành từng lát mỏng. Hòa tan dung dịch giấm táo cùng 1 chút đường phèn và đun sôi, sau đó cho gừng vào ngâm từ 1-2 ngày. Sử dụng 1-2 thìa cafe giấm táo và gừng vào mỗi buổi sáng sẽ giúp làm sạch niêm mạc dạ dày, kháng khuẩn và điều trị hiệu quả các triệu chứng viêm loét cấp và mãn tính.

Rau diếp cá chữa đau dạ dày

Rau diếp cá là thực phẩm quen thuộc hàng ngày với hàm lượng khoáng chất (như crom, magie, sắt,…) và vitamin rất lớn như vitamin A, vitamin C, vitamin B2,… đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về đường tiêu hóa, đặc biệt là đau dạ dày. Theo các nghiên cứu, rau diếp cá sẽ giúp kháng khuẩn, tiêu viêm, ngăn ngừa hình thành các vết loét mới, đồng thời thanh lọc cơ thể và lưu thông khí huyết.

Các cách sử dụng rau diếp cá chữa đau dạ dày:

  • Ăn sống rau diếp cá
  • Uống nước ép rau diếp cá
  • Kết hợp rau diếp cá trong các món ăn như rau diếp cá luộc, canh rau diếp cá, rau diếp cá xào,…

Rau diếp cá chữa đau dạ dày

Cây nhọ nồi chữa đau dạ dày

Từ xa xưa, cây nhọ nồi đã được sử dụng phổ biến vào trong các bài thuốc dân gian bởi tác dụng cầm máu, giúp thanh nhiệt, trị mề đay, kháng khuẩn và lưu thông đường huyết. Đối với bệnh đau dạ dày, cây nhọ nồi phát huy công dụng mạnh mẽ trong điều trị các tình trạng xuất huyết nhẹ, đau dạ dày, loét dạ dày,… Đồng thời, nhọ nồi còn góp phần nâng cao sức  đề kháng cho cơ thể người bệnh.

Cách sử dụng cây nhọ nồi chữa đau dạ dày:

  • Uống nước ép nước nhọ nồi hàng ngày, kiên trì sử dụng từ 2-3 tuần.
  • Kết hợp nhọ nồi cùng lá trắc bá: Các bạn sao khô nhọ nồi cùng lá trắc bá, mỗi lần sử dụng từ 50-100g, cho vào đun sôi cùng với nước. Mỗi ngày uống 2 lần vào sáng và tối.
  • Kết hợp nhọ nồi và bạch cập, cam thảo: Chuẩn bị nhọ nồi (50g), bạch cập (25g), cam thảo (15g), rửa sạch các nguyên liệu và cho vào nồi sắc từ 15-20 phút. Bài thuốc này có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm và ngăn ngừa các cơn đau dạ dày tái phát.

Cây nhọ nồi chữa đau dạ dày

Chữa đau dạ dày bằng phấn hoa

Phấn hoa là các hạt bào tử có trong phần nhị hoa của các loại thực vật, phấn hoa của mỗi loại hoa sẽ có giá trị dinh dưỡng riêng, tuy nhiên đều sẽ bao gồm các khoáng chất như lipid, acid amin, canxi, đồng,… cùng các loại vitamin nhóm A, B. Đặc biệt, lượng men và khoáng chất trong phấn hoa có tác dụng hiệu quả trong kháng khuẩn, hỗ trợ điều trị đau dạ dày, làm lành các vết viêm loét, đồng thời kích thích ăn ngon.

Cách sử dụng phấn hoa để chữa đau dạ dày:

  • Ăn trực tiếp phấn hoa: Các bạn mua những bông phấn hoa khô, sau khi ngâm nước từ 5-10 phút để lớp vỏ cứng bên ngoài mềm ra thì ăn trực tiếp phần phấn hoa khô bên trong.
  • Kết hợp phấn hoa và mật ong: Trộn chung phấn hoa và mật ong để ăn trước bữa cơm từ 15-20 phút. Kiên trì sử dụng từ 2-3 tuần để đạt hiệu quả điều trị tích cực.

Hy vọng rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ tìm được cho mình những cách chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả và phù hợp nhất. Xin chúc các bạn sẽ luôn dồi dào sức khỏe và hẹn gặp lại ở những bài viết trong chuyên mục sức khỏe của chúng tôi.

Nguồn tham khảo:
Đang cập nhật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ