Tốt nghiệp vẫn không kiếm được việc làm!
Đã qua rồi những ngày cha mẹ sẽ nói với con mình “ráng kiếm được bằng đại học để có được một công việc tốt". Với khoảng 1,5 triệu kỹ sư ra trường mỗi năm, sự cạnh tranh về việc làm đang ở mức cao nhất từ trước tới giờ. Mức lương trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp tiếp tục giảm mỗi năm.

Còn hơn thế nữa? Các nhà tuyển dụng phải đối mặt với một thách thức rất lớn trong việc tuyển dụng ứng viên có các kỹ năng “sẵn sàng làm việc”. Khi công nghệ chiếm hầu hết các công việc phổ thông, cần có những kỹ sư được đào tạo về các công nghệ hiện đại như phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, phát triển ứng dụng thương mại với Java...

Tuy nhiên, chỉ có một vài sinh viên tốt nghiệp chủ động tự trang bị cho mình những công nghệ mới này, còn phần lớn thì phụ thuộc vào nhu cầu của nhà tuyển dụng. Mặt khác, các công ty cũng không mặn mà gì để đầu tư thời gian và tiền bạc nhằm trang bị thêm kiến thức cho các “tân binh”.

Đây là cơ hội cho các chương trình đào tạo CNTT nhằm lấp đầy khoảng trống về kỹ năng công nghệ số hiện đại cho sinh viên tốt nghiệp. Các chương trình digiNxt của NIIT sẽ giúp các kỹ sư đang tìm việc đạt được nguyện vọng nghề nghiệp của họ, bởi vì chỉ có bằng kỹ sư thôi thì vẫn chưa đủ.

Nhân lực kỹ thuật đang tiến tới số hóa

Một thực tế là các công ty kỹ thuật đang cạnh tranh để tuyển dụng sinh viên mới ra trường. 1/5 đến 1/3 trong số hàng triệu sinh viên tốt nghiệp các trường kỹ thuật tại Ấn Độ có nguy cơ thất nghiệp. Lý do? Mô hình kinh doanh đã thay đổi. Khách hàng yêu cầu nhiều hơn và các công ty CNTT đang tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng. Các công ty cần những sinh viên tốt nghiệp được đào tạo về công nghệ số. Một vấn đề thách thức cả nhà tuyển dụng và ứng viên là thiếu hụt các kỹ năng số hóa.

Chetan Dube, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của IPSoft cho rằng: "Hạ tầng CNTT tương lai sẽ được quản lý không chỉ bởi con người mà bằng các hệ thống thông minh. Những việc kỹ thuật "lặt vặt" sẽ được tự động hóa và các nhà công nghệ chỉ tập trung vào sáng tạo và đổi mới. Với thế giới công việc tiến theo xu hướng chuyển đổi số như tự động hoá, dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu lớn,trí tuệ nhân tạo, các công ty đang thay đổi chiến lược tuyển dụng của họ. Không nhiều công ty sẵn sàng đào tạo những sinh viên mới tốt nghiệp về công nghệ số vì hạn chế về ngân sách. Và điều này đang lan rộng khắp lĩnh vực kỹ thuật. Sự cần thiết hiện nay là đào tạo các sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật những công nghệ số để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp mà không phải chuyển nghề.

ĐỌC TIẾP

Từ mạo hiểm đến khởi nghiệp,
Ấn Độ được định hình
như thế nào?

Theo sử gia Ramachandra Guha, không một nhà tư bản nào mạo hiểm tài trợ cho Ấn Độ vào năm 1947, vì đây là một sự mạo hiểm, rất mạo hiểm.
Nhưng đến năm 2016 - Ấn Độ có một nền kinh tế thịnh vượng và nền dân chủ đông dân nhất thế giới. Ấn Độ đã có những ý tưởng như thế nào? Mà từ một đất nước không nhận được đầu tư mạo hiểm, trở thành Ấn Độ mà chúng ta biết ngày nay?

Có ba yếu tố làm cho sự chuyển đổi này là có thể và những yếu tố này cũng có thể giúp các doanh nhân với mong muốn tìm cách chuyển đổi doanh nghiệp thành các công ty phát triển lớn mạnh.
Yếu tố đầu tiên là phải có một tầm nhìn. Tầm nhìn của đất nước được định hướng rõ ràng thì gây chú ý đến "nhiều người chứ không phải là nhu cầu của một vài người”. Yếu tố kế tiếp là xây dựng đội ngũ. Một đội ngũ gồm những người có các kỹ năng và hệ tư tưởng khác nhau được tin cậy giao phó nhiệm vụ xây dựng đất nước Ấn Độ.
Và yếu tố cuối cùng là thực thi. Trong những ngày đầu xây dựng đất nước, những nhà lập quốc Ấn Độ đã xác định ba yếu tố trụ cột này là quan trọng cho việc xây dựng một quốc gia thịnh vượng.

ĐỌC TIẾP