Giới thiệu

LỜI CHÀO TỪ NIIT

Chào mừng các bạn đến với website của HỌC VIỆN QUỐC TẾ ĐÀO TẠO CNTT NIIT!

NIIT tự hào là một trong những đơn vị góp phần xây dựng nguồn nhân lực Công Nghệ Thông Tin (CNTT) chất lượng cao vì mục tiêu đào tạo 1 triệu kỹ sư CNTT trong vòng 10 năm tới của Việt Nam.

Các chuyên ngành đào tạo CNTT đã và đang được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn. Bởi các bạn chính là những công dân mạng, những người sống trong môi trường CNTT, nhận biết rõ sự ảnh hưởng mạnh mẽ của CNTT đến tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, là mục tiêu của chính phủ nhằm biến nước ta thành một nước mạnh, có vị thế cao trên trường quốc tế với 01 triệu kỹ sư CNTT trước năm 2020.

Vị thế Việt Nam với 1 triệu kỹ sư CNTT

Với 1,3 triệu kỹ sư CNTT, Ấn Độ có vị thế là cường quốc công nghiệp phần mềm. Liệu Việt Nam có được vị thế tương tự từ CNTT và nhờ CNTT?

Ngành CNTT toàn cầu đang thiếu khoảng 3 triệu kỹ sư, 5 năm nữa, con số thiếu hụt ước tính là 10 triệu. Nguồn nhân lực đang là một lợi thế. Nhưng chỉ một số ít quốc gia có đủ điều kiện để tận dụng cơ hội này, trong đó có Việt Nam…

Vâng, Việt Nam chúng ta được đánh giá là một quốc gia phát triển năng động. Đặc biệt với thế hệ “dân số vàng” như hiện nay, Chúng ta sẽ có lợi thế rất lớn nếu đầu tư đúng mức để phát triển CNTT. Thời gian gần đây đã có những thương hiệu lớn trong lĩnh vực phần cứng, phần mềm như Intel, Microsoft, Samsung, Yahoo, Google đầu tư trực tiếp xây dựng nhà máy hoặc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam. Nhu cầu về kỹ sư CNTT trong tương lai trong nước và trên thế giới sẽ rất lớn. Đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ chúng ta!

Để tham gia vào đội ngũ kỹ sư CNTT chất lượng cao, trước tiên mời bạn tìm hiểu về chương trình đào tạo Chuyên viên CNTT quốc tế!

Và bây giờ, mời bạn hãy cùng nghe ý kiến của  những người trong cuộc nói gì về ngành và nghề CNTT nhé!

Các kỹ năng CNTT được săn đón nhất trong Chuyển Đổi Số

Những kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất bao gồm:

Kỹ thuật Sản phẩm Phần mềm (Product Engineering)

☛ Phân tích Nghiệp vụ (Business Analytics)

☛ Công nghệ và Kiến trúc Đám mây (Cloud Technology and Architecture)

☛ Ứng dụng di động (Mobile Apps)

☛ Internet Vạn vật (Internet of Things)

☛ Học máy (Machine Learning) & Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence)

Nguồn nhân lực có trình độ và kinh nghiệm về các công nghệ nói trên đang thu hút mức lương hơn 50%-60% so với các chuyên viên CNTT truyền thống. Trong thời gian tới, các việc làm CNTT tốt nhất sẽ dựa trên chuyển đổi số.

Lương Trung Bình cho Các Vị Trí Công Nghệ Chuyển Đổi Số Khác Nhau

 
Kỹ sư Phần mềm Java Enterprise
$600
Kỹ sư Phần mềm Hadoop $750
Kỹ sư Phần mềm Mean Stack
$630
Phát triển Ứng dụng Di động
$1025